เปิดให้บริการ:  จ‑ศ  09:00‑17:00   ส‑อา 12:00‑17:00
โทรด่วน:   043-306484

บทความ

รากสามสิบ > บทความ

มดลูกเข้าอู่ช้า และอาการผิดปกติของมดลูกหลังคลอด

มดลูกเป็นอวัยวะมหัศจรรย์ ที่สามารถขยายตัวได้อย่างมากจนสามารถเป็นที่อยู่ของทารกได้ และเมื่อคลอดทารกออกมาแล้ว มดลูกก็หดรัดตัวเล็กลงเรื่อยๆ จนกลับคืนสู่สภาพปกติ เรียกว่า มดลูกเข้าอู่ แต่หากมดลูกไม่เข้าอู่ มดลูกเข้าอู่ช้า หรือมดลูกผิดปกติ จะมีวิธีสังเกตอย่างไร

ระยะหลังคลอด (Postpartum period) หมายถึง ระยะเวลาตั้งแต่หลังคลอดทารกและรกเสร็จสิ้น ไปจนถึงระยะ 6 สัปดาห์หลังคลอด ซึ่งใช้เกณฑ์เดียวกันทั้งการคลอดปกติทางช่องคลอดและการผ่าท้องคลอด ในช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านสรีระและฮอร์โมนของคุณแม่หลังคลอดเพื่อกลับคืนสู่สภาพปกติ

ในช่วงหลังคลอดนี้จะมี น้ำคาวปลา/เลือด ของเหลวในโพรงมดลูกจะถูกขับออกมาทางช่องคลอด หลังกระบวนการคลอดทุกอย่างเสร็จสิ้น โดยในระยะ 3 วันแรกหลังคลอด น้ำคาวปลาจะมีสีแดง ระยะ 4-10 วันหลังคลอด สีของน้ำคาวปลาจะเป็นสีแดงจางลง หลังจากนั้น น้ำคาวปลาจะเป็นสีขาว ซึ่งอาจจะมีอยู่นานถึง 4-6 สัปดาห์

จะรู้ได้อย่างไรว่า มดลูกเข้าอู่แล้ว

มดลูกเข้าอู่ใช้เวลาประมาณ 6 สัปดาห์นับจากวันคลอด อาการที่พอจะสังเกตได้คือ น้ำคาวปลาหมด ไม่ออกมาอีก ไม่มีตกขาวกลิ่นเหม็น ไม่ปวดท้อง และมดลูกหดตัวจนเท่าขนาดปกติก่อนคลอด โดยจะคลำไม่พบก้อนแข็งที่หน้าท้องอีก

ทำอย่างไรให้มดลูกเข้าอู่เร็ว

การดูแลมดลูกหลังคลอดที่ดีที่สุด คือ การให้ลูกกินนมแม่ เพราะจะช่วยกระตุ้นฮอร์โมนทำให้มดลูกมีการหดรัดตัว ป้องกันการตกเลือดหลังคลอด และช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 4-6 สัปดาห์ค่ะ

ทั้งนี้ ช่วงหลังคลอด แพทย์จะนัดคุณแม่มาตรวจสุขภาพหลังคลอด ในเรื่องน้ำคาวปลา การขับถ่าย แผลฝีเย็บ แผลผ่าตัดคลอด มะเร็งปากมดลูก และตรวจดูมดลูกช่วงหลังคลอด ซึ่งแพทย์จะตรวจดูว่ามดลูกของคุณแม่หดรัดตัวกลับสู่ภาวะปกติหรือไม่ เพราะบางครั้งพบว่าคุณแม่เกิดภาวะความผิดปกติบางอย่างของมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่ช้า ซึ่งจะต้องได้รับการดูแลที่ถูกต้องและเหมาะสมจากแพทย์ต่อไป หรือหากคุณแม่สังเกตเห็นอาการผิดปกติ เช่น มีน้ำคาวปลาออกมามากผิดปกติ มีไข้ ปวดท้องมาก ควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อให้คำแนะนำและแก้ไขโดยเร็ว

ยาสมุนไพรรากสามสิบช่วยเรื่องการขับน้าคาวปลาหลังคลอดออกไปให้หมด  พอน้ำคาวปลาหมด มดลูกก็เข้าอู่  รวมถึงยังช่วยลดอาการเจ็บคัดเต้านมเวลาที่น้ำนมคัดเต็มเต้า หรือเวลาที่ท่อน้ำนมอุดตัน

คุณแม่หลังคลอดบุตร ปัญหา – วิธีดูแล

คุณแม่หลังคลอดบุตร ปัญหา – วิธีดูแล

 

ระยะหลังคลอด หรือประมาณ 6 สัปดาห์แรกหลังจากคลอดลูก เป็นช่วงที่ร่างกายของคุณแม่เกิดการเปลี่ยนแปลงและกำลังฟื้นตัวกลับสู่สภาวะปกติ หลังคลอดบุตร คุณแม่หลายคนอาจมีการเปลี่ยนแปลงของทั้งร่างกายและทางจิตใจ ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักๆ นั้นจะเป็นการเปลี่ยนแปลงทางด้านของฮอร์โมน

การเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย

1.อาการเจ็บช่องคลอด

โดยปกติคุณแม่ที่ผ่าคลอดจะต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลประมาณ 2-4 วัน แพทย์จึงอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ ซึ่งอาจใช้เวลาต่ออีกประมาณ 6-8 สัปดาห์ แผลผ่าคลอดจึงปิดสนิทและสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ ในระหว่างนี้จนกว่าร่างกายจะฟื้นตัวอย่างสมบูรณ์ คุณแม่ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่อาจส่งผลกระทบต่อแผล อย่างการทำงานบ้าน การออกกำลังกาย หรือการมีเพศสัมพันธ์ แต่ให้ลุกเดินช้า ๆ เพื่อป้องกันการเกิดลิ่มเลือดอุดตันและอาการท้องผูก นอกจากนั้น ควรใช้มือประคองหน้าท้องไว้ระหว่างที่ไอหรือจามด้วย เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดกับแผล

2.อาการเจ็บแผลผ่าคลอด

คุณแม่ที่คลอดธรรมชาติและต้องตัดฝีเย็บเพื่อขยายปากช่องคลอด หรือช่องคลอดฉีกขาดระหว่างคลอด อาจรู้สึกเจ็บบริเวณช่องคลอดราว 2-3 สัปดาห์ ซึ่งระยะเวลาที่แผลสมานตัวจะขึ้นอยู่กับขนาดของแผลด้วย

3.อาการคัดเต้านม
การให้นมลูกอาจช่วยลดอาการคัดตึงเต้านมได้ ซึ่งเต้านมที่คัดตึงมักส่งผลให้ลูกน้อยดูดนมได้ยาก คุณแม่จึงควรบีบน้ำนมด้วยมือหรือใช้เครื่องปั๊มนม เพื่อกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาเล็กน้อยก่อนให้ลูกเข้าเต้า ซึ่งการประคบเต้านมด้วยผ้าอุ่นหรือการอาบน้ำอุ่นก่อนให้ลูกดูดนม อาจช่วยให้น้ำนมไหลออกมาง่ายขึ้น นอกจากนั้น การใช้ผ้าเย็นประคบเต้านมระหว่างที่ให้นมหรือการรับประทานยาแก้ปวดก็เป็นวิธีที่อาจช่วยลดอาการคัดตึงเต้านมได้เช่นกัน

4.ริดสีดวงทวารและท้องผูก
อาการเจ็บระหว่างถ่ายอุจจาระ หรืออาการบวมรอบ ๆ ทวารหนัก อาจเป็นสัญญาณของโรคริดสีดวงทวาร ซึ่งเกิดจากเส้นเลือดดำบริเวณทวารหนักหรือลำไส้ตรงส่วนล่างมีการโป่งพอง หากคุณแม่พบอาการดังกล่าวควรรีบไปพบแพทย์ทันที และปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้ในระหว่างเข้ารับการรักษา เพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดหรือคันจากริดสีดวง

5.น้ำหนักลด
รูปร่างของคุณแม่หลังจากคลอดลูกน้อยในระยะแรกจะยังไม่เปลี่ยนแปลงไปมากนัก โดยส่วนใหญ่คุณแม่เพิ่งคลอดจะมีน้ำหนักลดลงประมาณ 6 กิโลกรัม เนื่องจากน้ำหนักของทารกในครรภ์ รก และน้ำคร่ำได้หายไปพร้อมการคลอด หลังจากนั้นร่างกายจะค่อย ๆ ขับของเหลวส่วนเกินออกมา ส่งผลให้น้ำหนักตัวลดลงไปอีก ทั้งนี้ การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และหมั่นออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญที่อาจช่วยรักษาน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์สุขภาพดีและกลับมามีรูปร่างกระชับดังเดิม

6.ผิวแตกลาย
เส้นที่ปรากฏบริเวณผิวหนังหรือที่เรียกว่าผิวแตกลาย เกิดจากการขยายขนาดของผิวหนังอย่างรวดเร็วอย่างการตั้งครรภ์ โดยจะมีลักษณะเป็นริ้ว มักมีสีชมพูหรือสีแดงตามสภาพผิวหนังของแต่ละคน ซึ่งหญิงตั้งครรภ์อาจสังเกตเห็นความผิดปกตินี้ได้ชัดเจนจากผิวหนังบริเวณหน้าท้อง และรอยแตกลายนี้จะยังคงอยู่แม้คลอดลูกแล้วก็ตาม แต่สีที่เข้มจะค่อย ๆ จางลงเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนั้น การตั้งครรภ์อาจส่งผลให้เกิดฝ้าบนใบหน้าด้วย ซึ่งรอยฝ้าจะค่อย ๆ จางลงหลังจากคลอดลูกเช่นกัน แต่หากต้องการลดเลือนรอยแตกลายดังกล่าว อาจปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการใช้เจลหรือครีมบำรุงต่าง ๆ หรืออาจใช้วิธีการอื่น ๆ ตามที่แพทย์แนะนำ

7.อาการร้อนวูบวาบและหนาวใน
ระดับฮอร์โมนและการไหลเวียนเลือดที่เปลี่ยนแปลงไปหลังจากคลอดเจ้าตัวน้อย อาจส่งผลกระทบต่ออุณหภูมิภายในร่างกาย และทำให้คุณแม่รู้สึกร้อนวูบวาบหรือหนาวผิดปกติ

8.น้ำคาวปลา
คุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูกน้อยจะมีน้ำคาวปลาไหลออกมาจากช่องคลอด ซึ่งเป็นของเหลวที่ประกอบด้วยเลือด เยื่อบุโพรงมดลูกที่หลุดลอก และแบคทีเรีย ในระยะแรกน้ำคาวปลาจะมีสีแดงเข้มและข้นคล้ายประจำเดือน หลังจากนั้นจะค่อย ๆ เหลวขึ้นและมีสีอ่อนลงจนกลายเป็นสีขาวขุ่นหรือสีเหลืองอ่อน โดยปกติน้ำคาวปลาจะหมดภายใน 2-4 สัปดาห์หลังคลอด แม้บางครั้งอาจเกิดขึ้นนานกว่านั้น แต่ไม่ควรนานเกิน 6 สัปดาห์

9.ผมร่วง
ระดับฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นขณะตั้งครรภ์ส่งผลให้อัตราการงอกใหม่ของเส้นผมสูงขึ้น หญิงตั้งครรภ์จึงดูมีผมดกหนา ในทางกลับกัน ระดับฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงหลังจากคลอดลูกน้อยนั้นก็ทำให้ผมร่วงมากขึ้นด้วย ซึ่งอัตราการร่วงจะค่อย ๆ น้อยลงและกลับสู่ภาวะปกติภายใน 5 เดือน

10.คุณแม่น้ำนมน้อย

ปัญหาในการให้นมแม่ที่คุณแม่มือใหม่เผชิญกันมากคือ น้ำนมไม่พอหรือน้ำนมมีน้อย ซึ่งอาจเกิดมาจากสาเหตุต่างๆ เกิดจากความอ่อนเพลียหลังคลอด หรือคุณแม่พักผ่อนน้อยเกินไป คุณแม่ไม่สบาย มีความวิตก กังวล หงุดหงิด หรือเครียด เริ่มต้นให้นมลูกน้อยในช่วงหลังคลอดช้าเกินไปคุณแม่มีอาการเต้านมอักเสบ หรือเต้านมบอด ทำให้น้ำนมน้อย ไหลได้ไม่ดี น้ำนมน้อย อาจเกิดจากการที่ลูกน้อยดูดนมผิดวิธี คือดูดนมไม่มิดถึงลานนมลูกดูดนมน้อยเกินไป จึงขาดการกระตุ้น ทำให้คุณแม่มีน้ำนมน้อยลงระยะห่างในการให้นมน้อยกว่า 2 ครั้งต่อวัน ใช้ครีมทาที่ลานนม และหัวนม  ซึ่งอาจทำให้เกิดการอุดตันของท่อน้ำนมคุณแม่ควรพักผ่อนให้เต็มที่ ทำจิตใจให้สบาย ด้วยการฟังเพลง หรือนึกถึงแต่สิ่งดีๆทานอาหารให้หลากหลาย และครบ 5 หมู่ จะช่วยให้ปัญหาน้ำนมน้อยดีขึ้นได้คุณแม่ที่ให้นมลูกน้อย ควรทานสมุนไพรที่มีรส เผ็ดร้อน เมื่อทานเข้าไปจะทำให้ร่างกาย อบอุ่น เลือดไหลเวียนดีขึ้น และทำให้มีน้ำนมมากด้วยหากคุณแม่น้ำนมน้อย ลองให้ลูกดูดนมจากเต้านมให้บ่อยและนานขึ้น อย่างน้อยให้ได้ 8 ครั้งต่อวัน

การเปลี่ยนแปลงทางจิตใจ

1.อาการเศร้าหลังคลอด
เป็นปกติที่คุณแม่จะมีอาการหงุดหงิด เศร้า เสียใจ หรือวิตกกังวล ในช่วงแรกหลังคลอด ซึ่งอาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน ความอ่อนเพลีย การคลอดที่ผิดปกติอย่างการคลอดก่อนกำหนด หรือความไม่คุ้นชินกับบทบาทใหม่อย่างการเป็นคุณแม่ โดยอารมณ์ของคุณแม่อาจกลับสู่ภาวะปกติเองภายใน 1-2 สัปดาห์

2.ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด
แม้ความรู้สึกเศร้าจะเป็นเรื่องปกติที่อาจเกิดขึ้นกับคุณแม่หลังคลอด แต่อาการซึมเศร้า ความวิตกกังวล ความรู้สึกผิดในใจ หรืออารมณ์แปรปรวนที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรงหรือเกิดติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจเป็นสัญญาณของโรคซึมเศร้าได้ ซึ่งผู้ที่มีประวัติเป็นโรคซึมเศร้า มีคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หรือผู้ที่ต้องเผชิญกับความเครียด อาจมีโอกาสเผชิญภาวะซึมเศร้าหลังคลอดมากกว่าปกติ ทั้งนี้ หากพบว่าตนเองมีอาการบ่งชี้ของภาวะซึมเศร้า ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาทันที

 

การดูตัวเองของคุณแม่หลังคลอด

คุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูกควรปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีและอาจช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

1. พักผ่อนให้เพียงพอ โดยหาเวลาให้ตัวเองได้พักให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างการนอนหลับเมื่อลูกนอนหลับ

2. กินอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

3.หลีกเลี่ยงการเดินขึ้นบันไดในช่วงสัปดาห์แรกหลังคลอด

4.ไม่ยกของที่มีน้ำหนักมากกว่าน้ำหนักตัวของลูกน้อย

5.หลีกเลี่ยงการทำงานหนัก ไม่ว่าจะเป็นงานบ้านหรืองานประจำ

6.ล้างมือให้สะอาดเป็นประจำ โดยเฉพาะหลังจากเข้าห้องน้ำและเปลี่ยนผ้าอ้อม รวมถึงก่อนป้อนนมหรือให้อาหารเจ้าตัวน้อย

7.เสริมสร้างอารมณ์และทัศนคติที่ดีให้แก่ตนเอง อย่างการทำกิจกรรมที่ทำให้รู้สึกสบายใจ

8.สร้างตารางกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวันอย่างคร่าว ๆ ไม่กดดันตัวเองมากจนเกินไป เพราะเป็นเรื่องปกติที่คุณแม่จะยังไม่คุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ จึงควรปรับพฤติกรรมไปทีละน้อยอย่างค่อยเป็นค่อยไป

9.หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 2-3 สัปดาห์หลังคลอด

หลังคลอดลูกน้อย คุณแม่หลายๆ ท่านอาจมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายและจิตใจ ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักๆ นั้นก็น่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน รากสามสิบสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์เป็นยาบำรุงสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ทานแล้วผิวขาวใส อกเต่งตึง ช่องคลอดฟิตกระชับ ประจำเดือนมาเป็นปกติ ป้องกันและรักษาอาการปวดประจำเดือน รักษาตกขาวผิดปกติ ช่วยให้ช่องคลอดสะอาดไร้กลิ่น มดลูกแข็งแรง ช่วยรักษาภาวะมีบุตรยากในผู้หญิง รักษาอาการวัยทอง อีกทั้งเป็นยาบำรุงสำหรับผู้หญิงหลังคลอด และ ยังช่วยบำรุงน้ำนมสำหรับคุณแม่ให้นมบุตรอีกด้วย

รากสามสิบสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์เป็นยาบำรุงสำหรับผู้หญิง ทานแล้วผิวขาวใส อกเต่งตึง ช่องคลอดฟิตกระชับ ประจำเดือนมาเป็นปกติ ป้องกันและรักษาอาการปวดประจำเดือน รักษาตกขาวผิดปกติ ช่วยให้ช่องคลอดสะอาดไร้กลิ่น มดลูกแข็งแรง ช่วยรักษาภาวะมีบุตรยากในผู้หญิง รักษาอาการวัยทอง อีกทั้งเป็นยาบำรุงสำหรับผู้หญิงหลังคลอด ทุกปัญหาสำหรับผู้หญิงแก้ไขได้ด้วยรากสามสิบสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์ *เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
“รากสามสิบสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์” ดีต่อสุขภาพและความงามของผู้หญิงทุกวัย ไม่มีผลข้างเคียง เห็นผลชัดเจนภายใน 1 เดือน
ผลิตจากสมุนไพรแท้100% มาตรฐาน GMP , Muslim Produce, ยาน้ำทะเบียนยาเลขที่ G 448/55 กระปุกทะเบียนยาเลขที่ G 711/63 รับรองคุณภาพโดยเภสัชกร
รีวิว “รากสามสิบ” สมุนไพรคุณสัมฤทธิ์ แก้ปวดประจำเดือน

รีวิว “รากสามสิบ” สมุนไพรคุณสัมฤทธิ์ แก้ปวดประจำเดือน

ผู้หญิงเกือบทุกคนก็คงประสบปัญหาเดียวกันในช่วงวันนั้นของเดือนที่พูดยังไงพวกผู้ชายก็คงไม่เข้าใจ ปัญหาของดิฉันเองหลักๆก็คืออาการปวดท้องน้อยที่ทำเอาทำอะไรไม่ได้ไปหลายวัน  กินยาพาราก็ไม่ดีขึ้น ไหนจะอารมณ์แปรปรวน และสิวประจำเดือนที่ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด จนวันหนึ่งเห็นโฆษณารากสามสิบที่เขาบอกว่าช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ ดูน่าสนใจก็เลยไปศึกษาหาข้อมูลดูแต่ก็ไม่ค่อยเห็นมีรีวิว ด้วยความใจร้อนดิฉันก็เลยไปซื้อที่ร้านขายยามาลองทานดู จ่ายเองไม่ได้ถูกจ้างมาแต่อย่างใด

😊

ส่วนประกอบหลักก็คือ รากสามสิบ และสมุนไพรอีกหลายชนิด

บรรจุ 60 แคปซูล กินได้ประมาณ  1 เดือน

😃

บนแคปซูลยามีคำว่า”สมุนไพรคุณสัมฤทธิ์” มีกลิ่นหอมสมุนไพร

😂

ดิฉันทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น

ล่าสุดดิฉันทานมาจนครบ 1 เดือน ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดคือประจำเดือนมาตามปกติ อาการปวดท้องก็ดีขึ้นจากเดิม อาการปวดหลังก็ลดลง

เห็นเขาบอกว่าช่วยขับน้ำคาวปลาแทนการอยู่ไฟสำหรับคนที่เพิ่งคลอดบุตรด้วย แม่ของเราซื้อมาให้พี่สาวทานก็ได้ผลที่ดี แต่ในเรื่องผิวหรือที่เค้าเคลมในโฆษณาว่า “กลับไปเป็นสาวอีกครั้ง” อันนี้ยังไม่เห็นผล น่าจะต้องทานไปอีกซักเดือนสองเดือน แต่แค่นี้สำหรับเราคิดว่าก็คุ้มค่ากับราคาที่เสียไปอยู่นะคะ

สำหรับใครที่มีปัญหาปวดท้องประจำเดือนเหมือนดิฉันแล้วอยากหามาลองทานดู ตัวนี้มีขายที่ร้านขายยาเกือบทุกร้านเลย หาซื้อง่ายมากๆ แต่ใครที่ปวดท้องมากๆหรือมีสิ่งผิดปกติแนะนำให้ไปหาหมอสูตินารีแพทย์เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียด เพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของเราด้วย

_________________________________________

พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป

15 คุณประโยชน์ ของรากสามสิบคุณสัมฤทธิ์

15 คุณประโยชน์ ของรากสามสิบคุณสัมฤทธิ์

1. บำรุงร่างกาย บำรุงเลือด เสริมสร้างฮอร์โมนเพศหญิง ต้านความชรา และ ช่วยให้แลดูอ่อนเยาว์
2. บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ขาวเนียนใส ลดผิวหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอย สิวฝ้า หน้ามัน ผิวหยาบกร้าน
3. บำรุงเส้นผมให้เงางาม แก้ปัญหาผมร่วง ผมบางในผู้หญิง บำรุงกระดูก และ เล็บให้แข็งแรง
4. ลดกลิ่นตัว กลิ่นปาก ช่วยเพิ่มกลิ่นสาปสาว กลิ่นกายหอม เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจต่อเพศตรงข้าม
5. เพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น เต่งตึงได้รูปสวย ช่วยให้สะโพกผาย เอวขอด รูปร่างกระชับยิ่งขึ้น
6. ช่วยให้ช่องคลอดฟิตกระชับ แก้ปัสสาวะเล็ด หูรูดปัสสาวะหย่อน แก้ผายลมทาง ช่องคลอด
7. ช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ แก้ปวดประจำเดือน ช่วยลดความเจ็บป่วยขณะมีรอบเดือน
8. เพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอด แก้เจ็บช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ
9. ป้องกันและรักษามดลูกต่ำ มดลูกโต มดลูกบาง ฟื้นฟูกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง
10. ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูก มะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านม และ เนื้องอกในผู้หญิง
11. ช่วยให้สุขภาพจิตแจ่มใส คลายความกังวล บำรุงประสาท เสริมความจำ ช่วยให้นอนหลับดีขึ้น
12. รักษาอาการวัยทอง อาการร้อนวูบวาบ เหนื่อยง่าย อารมณ์แปรปรวน ผิวหนังแห้งและเหี่ยวย่น
13. ฟื้นฟูร่างกายคุณแม่หลังคลอด ขับน้ำคาวปลา ช่วยให้มดลูกเข้าอู่ กระชับกล้ามเนื้อ บำรุงน้ำนม
14. รักษาภาวะมีบุตรยากที่เกิดจากฝ่ายหญิง ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์

 

ติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อได้ที่ คลิ๊กที่นี่

5 เคล็ดลับ กินยังไงให้ “ผิวดีมีออร่า”

5 เคล็ดลับ กินยังไงให้ “ผิวดีมีออร่า”

1.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

มีวิตามินซีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใส บำรุงไม่ให้ผิวคล้ำเสีย ต้านความเสียหายจากรังสียูวีและมลภาวะ

2.มะเขือเทศ

อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ผิวสวยใส ดูมีเลือดฝาดอมชมพู

3.เต้าหู้

อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินอี มีส่วนช่วยซ่อมแซมผิว ผลิตคอลลาเจน ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใส

4.ปลา

มีโปรตีนและไขมันชั้นดี อุดมไปด้วยแร่ธาตุวิตามินต่างๆ ที่มีส่วนสำคัญทำให้ผิวดีขึ้น

5.รากสามสิบ คุณสัมฤทธิ์

ช่วยปรับสมดุลร่างกาย บำรุงระบบภายใน ให้ผิวสุขภาพดี กระจ่างใส มีออร่า จากภายในสู่ภายนอก

 

ติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อได้ที่ คลิ๊กที่นี่